Ý nghĩa của các thông số dịch vụ Web Hosting

Chắc hẳn môi trường Web Hosting hay ‘Shared Web Hosting’ không còn xa lạ gì với các bạn – những lập trình viên / những người dùng quản trị hosting. Tuy nhiên, đa số Khách hàng vẫn còn mơ hồ, nhầm lẫn về các khái niệm cũng như các thông số của 1 gói dịch vụ Web Hosting trên hệ thống 3B VIỆT NAM.

Vì thế, bài viết này sẽ tóm gọn những thông tin cần thiết để các bạn có thể dễ dàng xem xét chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như các bạn cũng đã biết, Web Hosting chúng ta thường thấy nhắc đến hai nền tảng Windows và Linux, với nhiều cấp độ khác nhau về thông số và tính năng hoạt động ( cấu hình hỗ trợ ).

Nên tảng Linux hỗ trợ các ứng dụng:

Hỗ trợ mã nguồn mở. chiếm hơn 95% ứng dụng web hiện nay. Được biết đến như PHP, WordPress…các web bán hàng, giới thiệu công ty phổ biển 3B đang sử dụng

Nền tảng Hosting Windows hỗ trợ các Website sử dụng C#, ASP, ASP.NET. JaVa… là những website có tính bảo mật cao như ngân hàng, web nhà nước…

Thông số chi tiết trong gói hosting :

– Các gói dịch vụ Hosting được phân biệt qua các giới hạn về dung lượng, lưu lượng (bandwidth) mỗi tháng, số lượng email account… theo bảng giá .

– Mà bạn có thể hiểu đơn giản hơn theo các định nghĩa sau :

Dung lượng (dung lượng lưu trữ) được hệ thống đo lường thống kê bao gồm 4 thành phần chính : dung lượng web ( hay “nôm na” là dung lượng source code ), dung lượng databasedung lượng email được lưu giữ tại server, và dung lượng khác ( vd : logs hosting, file backup … ).

Lưu lượng (bandwidth) mỗi tháng : là khối lượng truyền tải dữ liệu trên host hay còn được xem là dữ liệu host được download và upload từ end-user. Tương tự dung lương lưu trữ, bandwidth cũng gồm 4 thành phần : lưu lượng truyền tải thông qua 4 giao thức FTPHTTPPOP3/IMAP; và SMTP.

Hệ thống sẽ tự động reset thống kê bandwidth về giá trị ban đầu ( = 0 ) vào ngày đầu tiên của tháng.

Email : ở đây là email kèm theo Web Hosting với số lượng địa chỉ tùy thuộc theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng ( thường hạn chế sử dụng dịch vụ này vì ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ trên hosting của website và mức độ ổn định của email ) , khách hàng nên dùng gói Email doanh nghiệp 3B cung cấp theo link tham khảo : https://thietkeweb3b.com/dich-vu-email-doanh-nghiep-xxxtenmien/

Add on Domain / Sub Domain / 3B Việt Namrk Domain : như các bạn cũng biết tính năng Web Hosting cho phép truy cập Website bằng nhiều tên miền khác nhau nhưng điều này không có nghĩa là không có sự giới hạn. Và tùy theo gói dịch vụ: không vượt quá con số Sub Domain đối với Website chính và không vượt quá con số 3B Việt Namrk Domain đối với Website phụ.

3B Việt Nam.